Kinh nghiệm thiết kế bộ nhận diện thương hiệu – logo ngành dược

Kinh nghiệm thiết kế bộ nhận diện thương hiệu - logo ngành dược

Ngành dược chính là một trong những ngành do các chuyên gia đầu ngành đánh giá và là ngành đang có sự chuyển biến mạnh. Theo đánh giá thì ngành dược chính là ngành có tiềm năng lớn trong tương lại, có một vị trí đứng vững chắc trong thị trường. Tuy nhiên để đạt được thành tựu tốt nhất thì bạn cần phải đầu tư và xây dựng lại hình ảnh, thương hiệu. Đây là một trong những phần quan trọng nhằm mang lại hiệu quả, sự tin tưởng cho doanh nghiệp. Thế nhưng việc đầu tư vào logo ngành dược cũng như thương hiệu như thế nào để mang lại hiệu quả, gây ấn tượng thì đó quả là điều không hề dễ dàng một chút nào. Vậy nên, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho bạn về kinh nghiệm thiết kế bộ nhận diện thương hiệu và logo ngành dược đạt hiệu quả cao.

Bộ nhận diện thương hiệu – logo ngành dược là gì?

Bộ nhận diện thương hiệu - logo ngành dược là gì

Bộ nhận diện thương hiệu ngành dược bao gồm logo và slogan của ngành. Tuy nhiên, về bộ nhận diện thương hiệu được chia thành:

 • Nhận diện văn phòng.

Cũng giống như một số ngành nghề khác thì mọi sản phẩm đều có thương hiệu riêng và cần phải bảo đảm sự tương đồng lẫn nhau, nhất là trong khâu thiết kế. Bộ nhận diện văn phòng thì bao gồm trong kinh doanh lẫn marketing như giấy mời, giấy giới thiệu, thiệp chúc mừng, danh thiếp bác sĩ, sổ tay, bao bì thư, giấy fax và phiếu thu chi,..

Với hệ thống xúc tiến thương mại bao gồm đơn vị y tế, tờ rơi, banner, website, email marketing, fanpage, profile ngành y tế.

 • Nhận diện thông qua biển bảng, đồ họa như biển quảng cáo, cửa hàng hay biển hiệu.

Thời điểm nên xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu – logo ngành dược

 • Khi chuẩn bị khởi nghiệp hay tung ra sản phẩm mời
 • Thị trường tiêu thụ, mục tiêu và doanh nghiệp cần phải thay đổi
 • Doanh thu thấp thì cần thay đổi bộ nhận diện thương hiệu mang lại hình ảnh mới
 • Logo không phản ánh được giá trị cốt lõi, xu hướng và không hợp thời thượng

Quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu – logo ngành dược

Trong thiết kế bộ nhận diện thương hiệu – logo ngành dược được chia thành 7 bước. Điều đó giúp cho các doanh nghiệp tin tưởng thương hiệu của mình hơn, từ đó phát huy tiềm năng vốn có dựa vào nền tảng khoa học, sự đam mê và nhiệt huyết với nghề.

Dưới đây là 7 quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu – logo ngành dược mà bạn không nên bỏ qua.

 • Quy trình 1: Tìm hiểu các thông tin
 • Quy trình 2: Tư vấn chuyên sâu
 • Quy trình 3: Đề xuất các dịch vụ mới
 • Quy trình 4: Xác lập các tiêu chí và sự sáng tạo
 • Quy trình 5: Đem đến các ý tưởng mới và trao đổi thông tin
 • Quy trình 6: Hoàn thành xong ý tưởng thiết kế
 • Quy trình 7: Kiểm tra lại, nếu đáp ứng đúng tiêu chuẩn thì bàn giao

Kinh nghiệm thiết kế bộ nhận diện thương hiệu – logo ngành dược

Thiết kế logo phù hợp với thương hiệu

Thiết kế logo phù hợp với thương hiệu

Để mang lại một mẫu logo thương hiệu thì bạn cần phải dựa vào định hướng phát triển, các phương thức hoạt động của thương hiệu. Đó chính là một trong những phương thức mà chúng tôi đã áp dụng đã đem lại hiệu quả cao.

Định hướng trong thiết kế logo – bộ nhận diện thương hiệu thì bạn cần phải áp dụng sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật. Một trong số đó phải kể đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, y tế để có thể đáp ứng được nhu cầu và nâng cao giá trị của cuộc sống.

Chính vì thế mà chúng tôi đã thiết kế logo ngành dược dựa vào phong cách hiện đại, kết hợp với sự năng động cùng với các font chữ bắt mắt nhưng lại không kèm theo hình ảnh. Khi đó, ABKL cũng đã thiết kế ra các thương hiệu – logo ngành dược với các đường nét, font chữ mềm mại, tinh tế tạo nên sự gần gũi và thân thiện với sản phẩm.

Chú trọng về yếu tố cảm xúc

Yếu tố cảm xúc chính là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, nó có khả năng chi phối những yếu tố nhìn thấy bằng mắt, nên trong thiết kế logo – bộ nhận diện thương hiệu bạn cần chú ý hơn về vấn đề này. Qua đó, thấy được sự tin tưởng, chu đáo và thân thiện. Đó là những yếu tố bạn cần phải có trong thiết kế logo thương hiệu, mọi thứ đều thể hiện qua hình ảnh, màu sắc, biểu tượng.

Tất nhiên là trong mỗi một dự án thiết kế bộ nhận diện thương hiệu – logo ngành dược đều phải mang đến thông điệp bảo vệ, che chở, cảm giác yên tâm cho khách hàng. Một mẫu logo thân thiện, mang đầy cảm xúc, sự tinh tế sẽ tạo ấn tượng tốt hơn cho khách hàng so với những mẫu logo rườm rà, quá nhiều màu sắc.

Lưu ý khi chọn font chữ phù hợp với logo

Sự chuyên nghiệp chính là yếu tố không thể nào thiếu đi được trong khâu thiết kế logo ngành dược. Nó mang đến sự mềm mỏng, thân thiện, chu đáo thì đương nhiên sẽ tạo được thiện cảm hơn đối với khách hàng rồi. Nhưng để đáp ứng được điều đó thì yêu cầu về font chữ phải thật chỉnh chu, không sử dụng font chữ quá cứng nhắc, khô khan mà thay vào đó phải đảm bảo sự hiện đại và mềm mại.

Thông thường, kiểu chữ được lựa chọn nhiều nhất vẫn là kiểu chữ không chân, được khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Mang lại sự sáng tạo và truyền tải được ý nghĩa

Mang lại sự sáng tạo và truyền tải được ý nghĩa

Một trong những biểu tượng tượng trưng cho ngành dược thường là nguyên tử, hình chữ thập,.. Thế nhưng hiện nay hình ảnh này không còn nhiều, và nó đòi hỏi sự sáng tạo trong từng hình ảnh thương hiệu, mang lại nét độc đáo riêng cho mình, phòng trường hợp trùng với đối thủ.

Khi đó, bạn chỉ cần tìm kiếm xoay quanh chuyên môn của mình, hay là tham khảo thêm một số mẫu logo mới thì bạn sẽ có ý tưởng riêng cho logo của mình. Quan trọng là cách sắp xếp, trang trí, phối màu làm sao tạo ấn tượng cho người nhìn, gây được thiện cảm mà thôi.

Công việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu – logo ngành dược đòi hỏi người thiết kế phải có chuyên môn, tay nghề cao bởi nó tốn khá nhiều thời gian và nhân lực. Tuy nhiên, để rút ngắn thời gian cũng như chi phí thiết kế thì bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi mang tới cho bạn trong bài viết này sẽ là những thông tin bổ ích nhất dành cho bạn.