Những lưu ý cho người mới học thiết kế card visit

Những lưu ý khi thiết kế card visit

Card visit là một vật dụng tuy đơn giản nhưng hết sức quan trọng, thể hiện rõ tên tuổi, cơ quan làm việc, chức vụ, thông tin liên hệ của 1 người. Hầu như bây giờ từ doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau, dù chức vụ giám đốc điều hành, quản lý cấp cao hay lễ tân đều sở hữu riêng cho mình card visit. Không chỉ thế, card visit còn thể hiện nhiều khía cạnh khác của một doanh nghiệp, do đó việc thiết kế card visit là rất quan trọng. Dưới đây là một số lưu ý cho những người mới học design card visit.

Vì sao người ta cần card visit?

Card visit hay còn gọi là danh thiếp là một tấm giấy thu nhỏ thể hiện những thông tin cá nhân cơ bản của một người như: tên, điện thoại liên hệ, nghề nghiệp, chức vụ,.. Khi trao card visit của mình cho đối phương, bạn không chỉ đơn thuần trao một tấm giấy nhỏ bé, mà bạn còn cung cấp cho khách hàng hay đối tác đầy đủ thông tin liên hệ của bạn, của doanh nghiệp bạn đang công tác để họ có thể liên lạc với bạn bất cứ lúc nào khi có nhu cầu. Ngoài ra nhờ card visit, bạn cũng có thể lấy được thông tin của những khách hàng, đối tác quan trọng trong kinh doanh.

Card visit không thể thiếu trong kinh doanh
Thiết kế card visit vô cùng quan trọng trong kinh doanh

Hơn nữa, card visit còn được xem là một công cụ để nhận diện hình ảnh thương hiệu hữu hiệu. Mọi đặc điểm, tính cách, ấn tượng về thương hiệu đều được thể hiện qua thiết kế card visit. Khách hàng hay đối tác của bạn khi cầm trên tay tấm card visit được thiết kế bắt mắt và độc đáo chắc hẳn sẽ phần nào hình dung ra được công ty của bạn là một công ty thiên về sáng tạo, năng động hoặc là công ty hướng đến hình ảnh chuyên nghiệp, nguyên tắc…

Card visit cũng là một công cụ tạo niềm tin cho khách hàng, đối tác. Bởi không gì gầy dựng niềm tin hơn cả bằng sự chuyên nghiệp và để lại đầy đủ thông tin. Chắc hẳn bạn sẽ không thể nào đánh giá cao một công ty không có card visit hoặc design card visit quá sơ sài, ẩu tả. Chính tấm giấy nhỏ bé mỏng manh này lại vô tình khiến bạn mất đi một lượng khách hàng tiềm năng lớn. Do đó, cần đầu tư trau chuốt cho thiết kế card visit thật chuyên nghiệp.

Chúng phản ánh nhiều điều của một thương hiệu
Chúng phản ánh nhiều điều của một thương hiệu

Những lưu ý cho người mới học thiết kế card visit

Thiết kế phải tương đồng với các công cụ nhận diện thương hiệu khác

Để thiết kế card visit đẹp ấn tượng và chuyên nghiệp cần lưu ý vấn đề quan trọng đầu tiên đó là hình ảnh nhận diện thương hiệu của công ty. Phong cách thiết kế danh thiếp, tông màu chủ đạo… mọi thứ trên card visit phải thể hiện đúng tính cách, định hướng thương hiệu.

Chẳng hạn công ty của bạn là một agency thiên về sáng tạo, với tone màu chủ đạo của logo hay các bộ nhận diệ thương hiệu khác là vàng và đen, thì thiết kế card visit cũng phải mang hơi hướng phóng khoáng như hình ảnh công ty, mà không quên để tone màu chính của danh thiếp đồng bộ với các công cụ còn lại.

Card visit thể hiện hình ảnh công ty
Card visit thể hiện hình ảnh công ty

Thiết kế card visit phải sử dụng font chữ rõ ràng, dễ đọc

Một lưu ý khi thiết kế name card cũng như thiết kế bộ nhận diện thương hiệu nữa là font chữ cần dễ đọc, dễ nhìn. Bạn nên tránh tránh dùng những fonts chữ có quá nhiều nét cong như font chữ thư pháp hay những fonts chữ quá phức tạp, mang hơi hướng phá cách theo biểu tượng, nó chỉ phù hợp để làm phụ đề phim hoạt hình. Ngoài ra, lưu ý cần thiết nữa là sự tương phản màu sắc của chữ với phông nền name card, sao cho ấn tượng đầu tiên của card visit là dễ đọc, ấn tượng mà vẫn đảm bảo độ tự nhiên, hài hoà nhất.

Bố cục cân đối, hài hòa

Đa số kích thước name card phổ biến hiện nay là 9cm x 5,5cm. Đó là kích thước phù hợp để có thể tiện trao tay cho khách hàng hoặc đối tác. Để cho mọi thông tin đều dễ nhìn, nhưng nhìn vẫn hài hòa, bạn cầ bố trí, thiết kế card visit sao cho hợp lý nhất. Màu sắc trong card visit không quá 3 màu, logo không quá to lấn át những thông tin liên hệ cần thiết. Bạn cũng không nên quá lạm dụng hình ảnh minh họa đi kèm, như thế sẽ làm card visit bị rối mắt. Đối với những công ty có nhiều chi nhánh hoặc tập đoàn đa quốc gia, sự thách thức khi thiết kế card visit chính là phải dàn các địa chỉ chi nhánh vừa đủ sao cho khách hàng vẫn đọc được thông tin và không bị tình trạng quá dày chữ.

Card visit cá nhân
Card visit cá nhân

Chọn kỹ thuật in chất lượng cao sau khi thiết kế card visit

Để có một tấm card visit chất lượng, thể hiện tính chuyên nghiệp, đủ sức để thay mặt bạn quảng bá hình ảnh cá nhân, tổ chức, và quan trọng nhất là để khách hàng giữ nó lâu dài nhưng không bị mờ thông tin, bạn nên sử dụng kỹ thuật in tiên tiến để đảm bảo chất lượng khi in. Kỹ thuật in ấn card visit công nghệ mới sẽ giúp tấm card visit của bạn ấn tượng và hoàn hảo đến từng chi tiết. Hiện nay chất liệu để in card visit ngoài giấy truyền thống còn phá cách rất nhiều như gỗ, vải hoặc chất liệu tổng hợp công nghệ cao cho đến kỹ thuật in màu hiện đại… Ngoài ra còn có những lựa chọn cán màn mờ hoặc cán màn bóng để tăng hiệu quả visual cho card visit.

Để có một thiết kế card visit đạt chuẩn, những lưu ý trên đây tuy dễ hiểu nhưng nó không thể thiếu cho những ai mới bắt đầu bắt tay vào thiết kế card visit. ABKL chúc bạn thành công với những mẫu thiết kế riêng của mình!