Tại sao phải tối ưu website nhà hàng trên thiết bị di động?

tối ưu website nhà hàng trên thiết bị di động

Để hoạt động kinh doanh của bạn được thuận tiện phải có phương thức tiếp cận khách hàng sao cho có hiệu quả đặc biệt là với những ai đang kinh doanh dịch vụ khách hàng. Với những người đang kinh doanh nhà hàng nếu có website thì việc tiếp cận khách hàng sẽ dễ dàng hơn nếu bạn biết cách tối ưu site của mình với các thiết bị di động. Vậy tại sao nên tối ưu site nhà hàng trên thiết bị di động cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Tầm quan trọng của thiết bị di động trong cuộc sống.

Tối ưu website trên thiết bị động, điện thoại thông minh
Tối ưu website trên thiết bị động, điện thoại thông minh

Hiện nay cùng với sự phát triển  không ngừng của công nghệ thông tin đã giúp cho con người trở nên gần gũi hơn với những chiếc điện thoại thông minh, không những thế nó còn trở thành những vật bất ly thân của nhiều người. 

Smartphone có vai trò mang những tính năng như là một chiếc máy tính thu nhỏ, nó không chỉ là một công cụ đắc lực hỗ trợ chúng ta trong việc liên lạc, trao đổi thông tin mà với những tiện ích ngày càng nhiều chúng dần trở nên thiết thực hơn, bởi tính tiện lợi cao là thiết kế nhỏ gọn và còn giúp thu thập và tìm kiếm thông tin hiệu quả. Chính nhờ những hiệu quả đấy mà điện thoại di động đang ngày càng khẳng định vị trí của mình trong cuộc sống của con người và dần thay thế những chiếc máy tính cơ bản trong các hoạt động của cuộc sống hiện nay. 

Theo thống kê dự đoán mới nhất đến năm 2025 thì số người sử dụng điện thoại di động cho các hoạt động công việc hàng ngày có thể lên tới 72,5%. Kinh doanh trên các thiết bị di động cũng trở thành xu hướng mới và đang trở thành thứ tất yếu trong ngành marketing. 

Tại sao nên tối ưu thiết kế website nhà hàng trên thiết bị di động

Tăng tỉ lệ khách hàng biết đến nhà của mình

Tối ưu website giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng tốt hơn
Tối ưu website giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng tốt hơn

Thông thường khi tìm kiếm các thông tin về sản phẩm trên điện thoại cũng có tính năng hỗ trợ tìm kiếm qua google. 79% lượng truy cập vào website thông qua điện thoại và tablet. Là một nhà kinh doanh dịch vụ nhà hàng bạn không thể bỏ lỡ lượng khách hàng này ghé thăm vào website của mình trên thiết bị di động?

Với một website thân thiện trên di động có nghĩa là bạn đang tiếp thị đến các đối tượng khách hàng của mình một cách hiệu quả, đón tiếp khách đến thăm website một cách tốt nhất thì khách hàng khó có thể rời đi khi đã ghé thăm website của bạn. Điều này cũng giống như thiết kế website responsive vậy, đều giúp cho trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Sẽ thật uổng phí nếu bạn đã dốc hết tiền chạy marketing nhưng không thể chuyển đổi thành khách hàng của mình. Với một site thân thiện trên mọi thiết bị di động khách hàng sẽ dễ dàng tìm kiếm thông tin, so sánh các mức giá cả và nhận tư vấn… đến đây không có lý do gì họ từ chối sử dụng dịch vụ tại nhà hàng của bạn.

Chính vì vậy mà khi thiết kế website nhà hàng chúng ta cần phải tối ưu trên mọi thiết bị. Đặc biệt là thiết bị di động, vì số lượng người dùng điện thoại hiện nay đã lên con số rất cao, trung bình 1 người sẽ có 1 thiết bị di động, nên đây chính là thị trường tiềm năng để giúp website khách sạn tiếp cận tốt nhất.

Được google đánh giá cao

Tính thân thiện trên thiết bị di động là yếu tố được google đánh giá ở mức độ quan trọng thứ 3 khi xếp hàng về trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Google đã thông báo họ sẽ thu thập dữ liệu trên các phiên bản di động của các website trước khi thu thập các phiên bản dành cho máy tính. Hơn nữa google ưu tiên tiêu chí xếp hạng cho các thiết bị di động thay cho các phiên bản dành cho PC

Khi một website nhà hàng thiết kế dễ dàng tối ưu với thiết bị di động thì khả năng được google “ưu ái” xếp hạng trên cao hơn.

Có được nhiều cuộc gọi hơn

Có nhiều cuộc gọi hơn cho khách hàng
Có nhiều cuộc gọi hơn cho khách hàng

Một khi khách hàng càng dễ dàng tiếp cận bạn thì khả năng sử dụng dịch vụ nhà hàng bạn cung cấp sẽ cao hơn. Một website thân thiện di động có nghĩa là các địa chỉ liên hệ như email, số điện thoại bạn dễ tìm và có thể nhấp được trên các thiết bị di động. Khách hàng cũng dễ dàng nhấp chọn vào địa chỉ email hay số điện thoại là có thể sử dụng được các dịch vụ chăm sóc khách hàng. Càng liên hệ được với hệ thống và nhận được sự chăm sóc từ phía nhân viên chăm sóc khách hàng càng cao thì càng dễ dàng có được khách hàng mà không cần phải tốn quá nhiều chi phí để tìm kiếm thêm khách hàng mới biết đến nhà hàng của mình.

Tiếp cận được nhiều người hơn 

Khi website nhà hàng thân thiện với thiết bị di động có nghĩa là bạn đang có lợi thế tiếp cận đến các đối tượng khách hàng một cách rộng hơn gấp nhiều lần. Các trang web với việc chia sẻ trực tuyến trở nên đơn giản hơn khi bạn có những thông tin tuyệt vời muốn cung cấp đến khách hàng của mình như một chương trình ưu đãi hấp dẫn hay món mới được cập nhật trong bếp của nhà hàng thì ngay lập tức khi bạn cập nhật trên website của mình khách hàng ngay lập tức có thể xem và khả năng chia sẻ website của bạn trên mạng xã hội dễ dàng hơn. Với một web được tối ưu trên thiết bị di động thì việc chia sẻ trở nên dễ dàng hơn do đó mục đích tiếp cận và thu hút được nhiều người quan tâm cũng cao hơn rất nhiều.

Xây dựng lòng tin với nhà hàng

Theo nghiên cứu thống kế có khoảng 57% khách hàng sẽ không đề xuất, đánh giá cao nhà hàng của bạn nếu bạn không mang lại cho họ trải nghiệm tốt trên di động. Sẽ càng không bao giờ để lại những đánh giá tốt trên website vì giao diện xấu, thông tin lộn xộn, yêu cầu đăng nhập và click nhiều lần để có thể nhận được toàn bộ thông tin nhà hàng của bạn trên thiết bị tìm kiếm của mình. Đừng để phải lỡ mất lượng khách hàng tiềm năng vì những lỗi mà bạn hoàn toàn có thể khắc phục chỉ bằng cách tối ưu trên mọi thiết bị di động.

Giữ chân khách hàng

Khách hàng sẵn sàng rời đi nếu chỉ mất 3s mà họ không nhận được bất kỳ thông tin nào được trả về khi họ quan tâm. Một site thân thiện với thiết bị di động sẽ đảm bảo được tốc độ tải trang trên phương tiện này nhanh với những thông tin quan trọng được ưu tiên để hiển thị trên đầu. Một tốc độ tải trang nhanh giúp tăng trải nghiệm khách hàng trên chính website mà còn đáp ứng đúng tiêu chí xếp hạng của google tăng khả năng tiếp cận của nhà hàng đến với những khách hàng tiềm năng

Ngoài ra khách hàng thường có xu hướng trải nghiệm lại tại các dịch vụ đem lại cho họ mức độ hài lòng cao chính vì vậy họ không ngần ngại quay lại với website của bạn khi xuất hiện nhu cầu. Không những thế chia sẻ thông tin cho bạn bè người thân trải nghiệm cũng giúp bạn tiếp cận được với khách hàng tiềm năng của mình

Khả năng tối ưu trên thiết bị di động đã trở thành những yêu cầu cần thiết mức cơ bản nhất khi thiết kế website đặc biệt là các website kinh doanh nhà hàng. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu một website kinh doanh nhà hàng chuyên nghiệp với những giao diện bắt mắt, dễ dàng tối ưu trên thiết bị di động hay máy tính để bàn, laptop….

Tăng trải nghiệm người dùng cũng có nghĩa là tăng cơ hội mang lại cho chính bạn tập khách hàng tiềm năng mà bạn không cần mất quá nhiều chi phí quảng cáo, chi phí marketing để có được chỉ bằng việc tối ưu website nhà hàng trên thiết bị di động. Chần chừ gì không thử ngay nếu bạn đang kinh doanh dịch vụ này. Hi vọng với những kiến thức chia sẻ trên các bạn có thêm thông tin và có thêm chiến lược kinh doanh hiệu quả. Chúc bạn kinh doanh thành công !!!