Banner website là gì? Kích thước banner chuẩn

Thiết kế một Banner trên Website có kích thước chuẩn sẽ giúp chiến dịch quảng bá của doanh nghiệp đạt hiệu quả một cách nhanh chóng. Bài viết Banner Website là gì? Kích thước Banner chuẩn dưới đây của Abkldesigns. sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết cho việc thiết kế một Banner ấn tượng và có khả năng truyền tải thông tin đầy đủ.

Banner Website là gì?

Banner Website là gì

 

Banner là thuật ngữ dùng để chỉ những hình ảnh, hay những tấm biển quảng cáo thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của công ty với mục đích thu hút người xem, hướng tới đối tượng là những khách hàng mục tiêu.

Banner Website là một nhóm hình ảnh tĩnh hoặc động được đặt trên trang chủ của Website hoặc trên các trang Web thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,… Và các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube, Zalo,…

Dưới sự phát triển của các trang web thương mại điện tử và trang mạng xã hội. Banner Website được xem là nguồn tài nguyên lớn, giúp cho bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn khai phá khách hàng tiềm năng của mình.

Chính vì vậy, việc sở hữu một kích thước Banner chuẩn sẽ là một điểm cộng lớn giúp thương hiệu tạo ấn tượng tốt với tất cả mọi người.

Banner có kích thước chuẩn là bao nhiêu

kích thước banner chuẩn

Thông thường, kích thước Banner chuẩn sẽ là 728 x 920, đây là kích thước được sử dụng nhiều nhất hiện nay trên các trang web. Kích thước này rất phù hợp với kích thước màn hình 800 x 600 và được áp dụng trong nhiều trường hợp tách làm 2 Banner 364 x 90.

Ngoài ra, kích thước 300 x 100 và 300 x 250 cũng thường được sử dụng ở những Website chia làm 2 cột button 2 (120×60 px). Đây cũng là một trong những kích thước Banner Website điển hình để trao đổi logo từ Website này sang Website khác.

Lợi ích khi thiết kế kích thước Banner Website chuẩn

Một Banner Website được thiết kế đẹp, sử dụng kích thước chuẩn sẽ là yếu tố giúp hoạt động Digital Marketing trở nên hiệu quả hơn, mang lại những lợi ích tuyệt vời như:

 • Banner Website: Banner có kích thước chuẩn sẽ hiển thị hình ảnh quảng cáo đầy đủ thông tin với chất lượng cao, giúp khách hàng nắm bắt thông tin đầy đủ hơn.
 • Sử dụng được nhiều lần: Thiết kế Banner Website kích thước chuẩn giúp bạn sử dụng hình ảnh trên nhiều web khác nhau, tiết kiệm chi phí và thời gian.
 • Dễ dàng xác nhận từ Google: Việc sở hữu kích thước Banner chuẩn sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng được chấp nhận từ phía Google, làm tăng trải nghiệm người đọc. Từ đó tăng lượng traffic click và trang Web có cơ hội lên top cao khi chạy quảng cáo trên các nền tảng online.
 • Banner có kích thước chuẩn: Khi kích thước Banner chuẩn sẽ giúp bạn sắp xếp bố cục hình ảnh, nội dung thông tin một cách rõ ràng, sinh động và chuyên nghiệp hơn
 • Dễ xác nhận quảng cáo: Khi thực hiện chạy quảng cáo liên kết trên nhiều nền tảng khác nhau như Facebook, Google, Zalo, Shopee,… Việc đầu tư quảng cáo sẽ được chấp nhận khi có kích thước Banner Website chuẩn.

Một số kích thước Banner Website chuẩn thường được sử dụng

Banner Website hiện nay được chia thành 3 loại phổ biến đó là Banner báo, tạp chí, Banner đường phố và Banner quảng cáo trên web. Tùy vào từng loại và mục đích sử dụng, người dùng sẽ lựa chọn một thiết kế Banner có kích thước chuẩn, cụ thể như sau:

Kích thước Banner trên Website quảng cáo online

Với sự phát triển của công nghệ, các Website có lượng truy cập lớn như báo điện tử, Blog, Website thương mại điện tử hay các trang web mạng xã hội,… Đều là nơi lý tưởng để đặt Banner quảng cáo online.

Banner Website online là hình thức được sử dụng phổ biến nhất, nhằm truyền tải thông điệp, nội dung, lợi ích sản phẩm và hình ảnh thương hiệu một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Mỗi trang web hay quảng cáo đều có những quy định riêng về kích thước của Banner, chẳng hạn như:

 • Kích thước ảnh slide web: 1360×540 pixel.
 • Kích thước hình ảnh trong bài viết: 300×188 pixel.
 • Kích thước ảnh chi tiết: 800×500 pixel.
 • Kích thước hình ảnh cho sản phẩm bao gồm ảnh minh họa: 300×400 pixel và  ảnh chi tiết sẽ lớn hơn: 600×800 pixel.

Kích thước Banner web báo, tạp chí

Banner báo và tạp chí thường được thiết kế theo hình thức quảng cáo trên các ấn phẩm cầm tay. Dưới sự phát triển của các trang web tin tức và báo điện tử như Facebook, Zalo khiến cho các thiết kế Banner được chăm chút hơn nhiều.

Thông thường, kích thước Banner Website báo, tạp chí sẽ phụ thuộc vào người lên layout ấn phẩm và những quy tắc của cơ quan, tổ chức. Chẳng hạn như kích thước Banner facebook, sẽ khác với kích thước Banner zalo và youtube. Tương tự như vậy, kích thước Banner báo, tạp chí sẽ có bề rộng bằng với chiều ngang của mặt báo, tạp chí.

Kích thước Banner đường phố

Banner đường phố thường là những tấm biển, poster, hình ảnh được treo ở ngoài đường hoặc những nơi có nhiều người qua lại. Chính vì vậy, kích thước của Banner loại này cần phải được thiết kế thật ấn tượng, cùng nội dung rõ ràng, dễ hiểu và hình thức bắt mắt, hấp dẫn.

Mẫu Banner đường phố rất đa dạng vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chiều rộng mặt tiền, chiều cao chỗ treo, khoảng cách treo,… cụ thể kích thước chuẩn sẽ như sau:

 • Chiều ngang: 1x4m hoặc 0.8x3m.
 • Chiều cao: 0.6×1.6m hoặc 0.8×1.8m hoặc 0.8x2m.
 • Chất liệu: Thường được in bằng bạt Hiflex vì chất liệu này không quá tốn kém và có khả năng chịu được nhiều tác động khác nhau từ môi trường.

Gợi ý 2 công cụ thiết kế Banner Website chuẩn

Dưới đây là 2 công cụ có thể hỗ trợ bạn trong việc thiết kế Banner Website đẹp, ấn tượng và chuẩn kích thước:

Công cụ thiết kế Canva

công cụ thiết kế canva

Canva là công cụ hỗ trợ chỉnh sửa và thiết kế ảnh trực tuyến được sử dụng rất phổ biến trong vài năm trở lại đây. Đặc trưng nổi bật của phần mềm này là giao diện đơn giản, dễ hiểu và dễ sử dụng. Người dùng chỉ mất khoảng nửa ngày là đã có thể làm quen với các công cụ trên phần mềm này.

Canva không chỉ hỗ trợ bạn trong công việc thiết kế Banner Website với kích thước chuẩn, mà còn có thể sử dụng để thiết kế những loại ảnh như poster, ảnh trên facebook, instagram,…

Công cụ thiết kế PIXLR. Com

PIXLR. Com được đánh giá là một phiên bản Adobe Photoshop trên nền tảng online, cung cấp những công cụ làm ảnh Banner cho Website vô cùng đơn giản.

Người dùng không cần quá nhiều kỹ năng để có thể sử dụng phần mềm này trong việc thiết kế Banner theo kích thước chuẩn như mong muốn. Hiện PIXLR. Com đang có 2 phiên bản app và trang Web cho người dùng lựa chọn vô cùng tiện lợi.

Những lưu ý cần biết khi thiết kế kích thước Banner Website chuẩn

Bên cạnh việc thiết kế Banner với kích thước chuẩn, bạn cần lưu ý những vấn đề sau để có thể tạo ra một Banner thu hút và truyền tải thông tin như mong muốn:

 • Màu sắc, bố cục và phong cảnh phải ăn khớp nhau, bởi ba yếu tố này sẽ ảnh hưởng tới việc khách hàng có click vào Banner để xem chi tiết không. Chính vì vậy, bạn nên thiết kế Banner thuận mắt thông qua các tiêu chuẩn về thị giác không cần quá cầu kỳ hay sặc sỡ.
 • Thông điệp truyền tải rõ ràng, không rườm rà, nên lược bỏ những câu chữ không cần thiết và chỉ giữ lại từ ngữ cốt lõi. Bạn có thể làm cỡ chữ, số, từ giống nhau để ghép vào một cụm cùng ý nghĩa nhằm truyền tải thông tin một cách ngắn gọn nhưng vẫn thể hiện rõ giá trị của thông điệp.
 • Dung lượng Banner Website càng nhỏ sẽ giúp tốc độ tải trang nhanh hơn, tránh gây cảm giác khó chịu cho người xem.
 • Với những Banner động, nên chú ý đến thời gian đổi hình giữa các ảnh. Không nên quá nhanh sẽ khiến người xem không đọc được hết thông tin muốn truyền tải và cũng không nên quá chậm sẽ khiến người xem mất thời gian chờ đợi.

Lời kết

Bài viết đây đã giải thích định nghĩa Banner Website là gì? Kích thước Banner chuẩn có tầm quan trọng như thế nào trong thiết kế Website và phát triển chiến dịch kinh doanh. Hãy sử dụng một Banner web có kích thước phù hợp để giúp thông điệp bạn muốn truyền tải trở nên lôi cuốn và hấp dẫn hơn nhé.