Đồ taobao có rẻ không? Cách mua đồ taobao giá rẻ

Đồ taobao có rẻ không? Cách mua đồ taobao giá rẻ

Hàng hóa trên Taobao vô cùng đa dạng và có giá thành rẻ và phù hợp với thị hiếu, thu nhập của người Việt. Vậy lý do là gì mà lại được săn đón đến vậy, nó có rẻ thật không? Abkldesings sẽ giúp bạn tìm hiểu về đồ Taobao có rẻ không và những cách mua đồ trên Taobao với mức giá tốt nhất.

Đồ Taobao có rẻ không?

Đồ Taobao có rẻ không
Đồ Taobao có rẻ không

Taobao cung cấp hàng hóa với mức giá siêu rẻ và đa dạng. Từ lâu, mua hàng trên Taobao không chỉ dành cho nguồn hàng lẻ mua để trải nghiệm và còn là nơi cung ứng mua hàng sỉ ở Trung Quốc để người Việt kinh doanh. Taobao cũng được ví như là một công xưởng, nguồn sỉ sản phẩm của Trung Quốc. Tại đây có hàng trăm shop cung cấp với hàng nghìn sản phẩm đa dạng.

Những sản phẩm trên Taobao đều được sản xuất bởi nội địa Trung Quốc. Ngoài chất lượng tốt, giá thành rẻ thì cũng có nhiều điểm tương đồng về lối sống, văn hóa, phong thủy, sắc vóc và làn da. Vì thế mọi sản phẩm của Taobao đều phù hợp với tài chính và nhu cầu của người Việt.

Đặc biệt là đồ điện tử, công nghệ của Trung Quốc phát triển mạnh. Giá thành của laptop, máy tính bảng và loa… vô cùng rẻ và công nghệ cũng như thiết kế theo kịp các thương hiệu lớn trên toàn cầu. Thời trang và mỹ phẩm nội địa Trung Quốc cũng rất được lòng người. Tóm lại, trên Taobao bạn có thể tìm kiếm hàng nghìn sản phẩm của hàng trăm lĩnh vực khác nhau trong đời sống với mức giá tốt.

Cách mua đồ taobao giá rẻ

Cách mua đồ taobao giá rẻ
Cách mua đồ taobao giá rẻ

Có rất nhiều kinh nghiệm và mẹo mua đồ giá rẻ trên Taobao. Nếu bạn xác định thường xuyên order hàng từ trang thương mại điện tử này và muốn sở hữu các món đồ độc quyền với giá rẻ hãy sử dụng 11 mẹo mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

1. Khoanh vùng mức giá bạn muốn mua

Sản phẩm trên Taobao có đa dạng mức giá cho cùng một mặt hàng. Mức giá khác nhau thì chất liệu và chất lượng cũng có sự thay đổi. Đặc biệt, khi xác định được vùng giá bạn sẽ so sánh mức giá đó giữa nhiều đơn vị bán hàng để chọn được sản phẩm như mong muốn.

2. Mua số lượng nhiều, mua tại một shop trên Taobao để có giá rẻ

Đừng mua lẻ một vài sản phẩm ở nhiều shop bán hàng khác nhau. Hãy thử tìm hiểu các sản phẩm liên quan bạn cần trong cùng một shop. Mọi chi phí từ mua hàng, thanh toán cho đến vận chuyển đều sẽ có giá tốt hơn.

3. Chọn tính năng lọc giá sản phẩm từ thấp đến cao

Chọn tính năng lọc giá sản phẩm từ thấp đến cao
Chọn tính năng lọc giá sản phẩm từ thấp đến cao

Các trang thương mại điện tử hiện nay đều có tính năng lọc giá từ thấp đến cao. Hoặc lọc giá từ cao đến thấp. Hoặc là các tính năng lọc sản phẩm nhiều người mua… Hãy chọn các tính năng này để tham khảo giá tiện ích hơn. Bạn sẽ đảm bảo mua được các sản phẩm trên Taobao vào tầm giá mà mình mong muốn.

4. So sánh giá giữa các sản phẩm tương tự

Cùng một sản phẩm với chất lượng tương đương nhau nhưng 2 shop bán hàng có thể để 2 mức giá khác nhau. Hãy tham khảo giá bán ra thị trường của nhiều shop trên Taobao để tìm được mức giá tốt nhất.

5. Thương thảo giá với shop bán hàng hoặc tìm nhà cung cấp bán tận gốc

Thương thảo giá nhà cung cấp bán tận gốc
Thương thảo giá nhà cung cấp bán tận gốc

Một trong những cơ hội để thay đổi giá thành trên Taobao chính là thương lượng với chủ Shop. Bạn có thể mua được số lượng lớn với giá thành rẻ. Nếu thông thạo tiếng Trung hoặc biết cách dùng các công cụ chuyển đổi ngôn ngữ thì đừng bỏ qua mẹo đặt mua hàng trên Taobao giá rẻ này nhé.

Giao dịch trên Taobao bằng cách chuyển tiền trực tiếp cho chủ shop cũng sẽ có giá rẻ hơn. Chủ shop sẽ rút ngắn được thời gian đọng vốn trên hệ thống Taobao. Do vậy họ có thể giảm giá thành một số sản phẩm so với giá niêm yết trên Taobao. Bạn cần sử dụng các thẻ ngân hàng quốc tế hoặc mở thẻ ngân hàng Trung Quốc để có thể thanh toán trực tiếp với chủ shop.

6. Đọc kỹ thông số về sản phẩm và shop cung cấp

Đọc kỹ thông số về sản phẩm và shop cung cấp
Đọc kỹ thông số về sản phẩm và shop cung cấp

Có rất nhiều thông số của một nhà cung cấp trên Taobao có thể nói lên chất lượng của họ. Chẳng hạn như:

 • Shop có thời gian hoạt động trên Taobao lâu năm. Số lượng người mua trên shop này trên số lượng nghìn người.
 • Tìm hiểu mức độ của shop bán hàng thông qua huy hiệu. Đạt đến huy hiệu vương miện vàng là cao nhất. Hình trái tim là ở cấp thấp nhất của huy hiệu.
 • Điểm đánh giá thông qua số sao của nhà cung cấp. 5 Sao là cao nhất. Những shop từ 4 sao trở lên bạn có thể tín nhiệm để mua trên Taobao.

7. Nên đặt mua 1 vài sản phẩm test trước khi mua số lượng lớn

Thông qua mô tả sản phẩm và hình ảnh bạn sẽ chẳng thể đánh giá trực quan về chất lượng. Nên cách tốt nhất là hãy đặt một số lượng nhỏ để test trước. Sau khi đã thấy hài lòng với sản phẩm mới tiến hành đặt với số lượng lớn.

8. Lựa chọn thời điểm vàng mua hàng trên Taobao

Lựa chọn thời điểm vàng mua hàng trên Taobao
Lựa chọn thời điểm vàng mua hàng trên Taobao

Taobao cũng như các trang thương mại điện tử của Việt Nam. Đặc biệt là sự tương đồng về văn hóa, cách bán hàng nên Taobao có nhiều thời điểm vàng bán hàng với các chương trình sale lớn. Nếu mua hàng trên các trang TMĐT bạn nên chú trọng các ngày có thể sale lớn như:

 • 8/1 âm lịch tại Trung Quốc là ngày mở hàng đầu năm nên các shop đều khuyến mãi siêu mạnh. Những khuyến mãi này nhằm thu hút khách hàng để tạo may mắn cho công việc kinh doanh thuận lợi.
 • Ngày Quốc tế Lao động 1/5 cũng như nhiều trang TMĐT trên toàn cầu, Taobao cũng sale vô cùng hấp dẫn.
 • Quốc tế Thiếu nhi 1/6 cũng sale mạnh.
 • Đặc biệt là ngày 5/5 âm lịch tại Trung Quốc cũng có Tết Đoan Ngọ như Việt Nam. Vào ngày này Taobao có những chương trình khuyến mãi hấp dẫn.
 • Tương đồng về văn hóa nên tết Trung Thu 15/8 âm lịch Taobao cũng có khuyến mãi lớn.
 • Black Friday của Trung Quốc cũng như Việt Nam và trên toàn cầu đều sale lớn.
 • Ngày 11/11 là ngày lễ độc thân của Trung Quốc.
 • Mua hàng sale khủng vào ngày 12/12. Đây là ngày “thương xót các tín đồ mua sắm”.

Ngoài ra, các ngày trùng với tháng và nhiều dịp khác cũng khuyến mãi vô cùng hấp dẫn. Muốn trở thành tín đồ của Taobao thì cần theo dõi các ngày lễ và khuyến mãi của thị trường online hấp dẫn này.

9. Dựa trên phản hồi của khách hàng đối với nhà cung cấp

Dựa trên phản hồi của khách hàng đối với nhà cung cấp
Dựa trên phản hồi của khách hàng đối với nhà cung cấp

Trên các phản hồi của khách hàng sẽ có những bình luận và ảnh thật. Những phản hồi này dựa trên trải nghiệm đã mua hàng của khách hàng. Bạn nhìn ảnh thật và bình luận này sẽ có thêm góc nhìn khác về sản phẩm. Điều này sẽ giúp đánh giá chất lượng sản phẩm một cách chính xác hơn.

10. Săn phiếu giảm giá

Săn phiếu giảm giá cũng là một mẹo mua hàng Taobao giá rẻ mà bạn không nên bỏ qua. Các phiếu giảm giá hoàn tiền hoa hồng… hoạt động cũng như Shopee của Việt Nam và nhiều trang thương mại điện tử khác. Hãy theo dõi kỹ để nhận những quyền lợi của mình khi mua sắm trên Taobao nhé.

11. Lựa chọn đơn vị trung gian uy tín

Lựa chọn đơn vị trung gian uy tín
Lựa chọn đơn vị trung gian uy tín

Mua hàng Taobao giá rẻ nhưng sau đó lại vận chuyển mất thời gian hoặc thất lạc hàng hóa thì cũng chẳng khác gì mua đắt. Hoặc chi phí vận chuyển về quá cao làm sản phẩm đội giá lên rất nhiều. Hầu hết các mặt hàng trên Taobao đều ship nội địa. Người mua cần chọn đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam. Hãy chọn các đơn vị vận chuyển Việt – Trung uy tín để chuyển hàng hóa an toàn và nhanh chóng nhất.

Ngoài Taobao bạn cũng có thể mua hàng trên nhiều shop khác như Alibaba, 1688, Tmall, gianghuy.com… Chúng tôi sẽ chia sẻ nhiều kinh nghiệm mua hàng trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc cho bạn ở những chuyên đề tiếp theo. Trước mắt, với những chia sẻ kinh nghiệm mua đồ Taobao giá rẻ và giải đáp thắc mắc đồ Taobao có rẻ không hy vọng đã giúp ích nhiều cho các bạn. Chúc các bạn mua hàng Taobao chất lượng, giá rẻ và vận chuyển an toàn, nhanh chóng về Việt Nam.