Vì sao doanh nghiệp cần thiết kế website riêng?

thiết kế website riêng.

Trong bối cảnh thị trường cạnh tranh mạnh mẽ như hiện nay, việc thiết kế website riêng sẽ là công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, kinh doanh bán hàng hiệu quả và có chỗ đứng vững chắc. Tuy những website mẫu được bán trên trang mạng vô cùng chất lượng và tốt, nhưng những tính năng nâng cao và độc quyền thì chỉ có thiết kế web riêng biệt mới có thể có được. Nhiều người vẫn băn khoăn, chưa hiểu rõ vai trò và tầm quan trọng của website riêng đối với doanh nghiệp. Bài viết này chính là câu  trả lời cho bạn!

Tại sao doanh nghiệp cần thiết kế website riêng?

Website riêng đem tới vô vàn lợi ích cho doanh nghiệp, nhất là trong thời buổi công nghệ thông tin và mạng internet phát triển như hiện nay. Dưới đây là một số lý do tiêu biểu khiến bạn không thể bỏ qua việc tạo dựng một website riêng cho doanh nghiệp mình.

  1. Phát triển thương hiệu

Thương hiệu của doanh nghiệp bạn chưa có tên tuổi, còn non trẻ và ít người biết đến? Bạn hoạt động offline, chỉ nổi tiếng ở một vùng địa lý nhất định có mong muốn vươn xa tới những thị trường rộng lớn ngoài kia? Vậy thì thiết kế website riêng chính điều cần thiết hỗ trợ bạn thực hiện điều đó.

Theo chia sẻ của giám đốc Mona Hosting, một website riêng có thể giúp hình ảnh của bạn vươn xa hơn, mở rộng trong không gian rộng lớn của thế giới dưới sự hỗ trợ của internet. Hình ảnh của doanh nghiệp bạn sẽ được nhiều người biết đến hơn. Họ có thể dễ dàng ghé thăm website của bạn để tìm hiểu các thông tin về công ty, sản phẩm dịch vụ bạn cung cấp, các chính sách ưu đãi hấp dẫn cùng những thông điệp bạn muốn truyền tải tới đối tượng của mình. Nhưng trước hết, bạn nên chuẩn bị cho mình những hình ảnh chỉnh chu để có thể ra mắt khách hàng của mình với dịch vụ chụp ảnh doanh nhân của Mona, truy cập ngay để nhận báo giá chụp ảnh doanh nhân

Phát triển thương hiệu.
Thiết kế website riêng giúp bạn phát triển thương hiệu dễ dàng.

Đặc biệt, bạn sẽ không lo lắng bị giới hạn về cả không gian và thời gian. Dù công ty hết giờ làm việc, đóng cửa rồi thì website của bạn vẫn hoạt động bình thường để chào đón các đối tượng khách hàng tiềm năng ghé thăm bất cứ lúc nào.

  1. Tăng lượng tương tác

Tăng cường tương tác, quan hệ với khách hàng là điều mơ ước của mọi doanh nghiệp. Giờ đây, đó không chỉ là giấc mơ nếu bạn biết kết hợp giữa thị trường khách hàng hiện ngoài đời với khách hàng trên mạng internet bằng cách tận dụng ưu điểm của website riêng.

Thiết kế website riêng sẽ tạo cho bạn “một miền đất hứa” đầy tiềm năng. Bạn có thể tha hồ khai thác, tìm kiếm khách hàng dựa vào những tính năng thông minh của web cùng các công cụ phân tích hiệu quả kinh doanh trên internet.

Chỉ cần bạn xác định được: Đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn là ai? Họ đến từ đâu? Có những đặc điểm gì? Họ quan tâm tới sản phẩm/dịch vụ gì? Họ tìm thấy bạn ở những từ khóa nào?,….

Khi thiết kế một trang web riêng, bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian cũng như chi phí để chăm sóc khách hàng của mình. Bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ các thông tin về sản phẩm, dịch vụ trên website để khách hàng có thể tìm thấy, họ sẽ chỉ tìm đến bạn tư vấn khi cần thiết hơn mà thôi.

Đặc biệt hơn nữa khi website còn có phép bạn giao tiếp, tương tác trực tiếp với khách hàng giúp bạn hỗ trợ, tư vấn và nắm bắt được tâm ý, nhu cầu khách hàng kịp thời và hiệu quả hơn.

  1. Xúc tiến thương mại

Vào những ngày nghỉ, lễ tết hay thời gian sau giờ làm việc, bạn vẫn có thể bán được hàng ngay cả khi cửa hàng, công ty bạn đóng cửa. Dù bạn ở đâu đi, làm gì đi chăng nữa thì việc kinh doanh của bạn vẫn không hề bị gián đoạn.

Xúc tiến thương mại.
Thiết kế website giúp bạn xúc tiến thương mại tốt hơn.

Bạn chỉ cần cập nhật thường xuyên thông tin về sản phẩm, dịch vụ mới thường xuyên. Thậm chí, bạn còn có thể tạo dựng các brochure hay catalogue online một cách chuyên nghiệp không qua thiết kế, không tốn chi phí ngay trên website khi có nhu cầu thay đổi mặt hàng, giá cả sản phẩm.

Nếu bạn kinh doanh các mặt hàng bán lẻ thì website trang thương mại điện tử lại càng cần thiết hơn. Và đặc biệt, bạn sẽ thấy được chi phí để duy trì một website bán hàng sẽ nhỏ hơn rất nhiều so với bạn đi thuê cửa hàng và nhân viên bán trực tiếp, thậm chí hiệu quả còn không bằng so với bán trên website.

  1. Tiếp cận khách hàng tiềm năng

Mạng internet đã phủ sóng và đi vào mọi ngóc ngách đời sống con người. Hầu hết người dân trên thế giới đều đang sử dụng internet. Đây chính là ưu điểm giúp bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng, kéo gần khoảng cách với đối tượng khách hàng của mình.

Những website như đào tạo bán khóa học Online, website bán hàng, nhập hàng,… Là một phương tiện quảng bá hình ảnh cực kỳ hiệu quả và khả năng chuyển đổi cực cao. Vừa có thể quảng bá hình ảnh doanh nghiệp, thương hiệu, các sản phẩm, dịch vụ của mình. Nếu không nhanh tay, miếng bánh thị phần béo bở của bạn cũng sẽ bị các đối thủ giành mất, khi bạn không thiết kế website riêng cho doanh nghiệp mình.

  1. Quảng cáo không giới hạn

Nếu bạn đã từng đăng quảng cáo trên các phương tiện truyền thông, báo chí thì chắc hẳn có thể thấy được chi phí cho những lần quảng cáo đó đắt đỏ như thế nào. Vậy tại sao bạn không tạo ra một không gian, tự quảng cáo cho chính doanh nghiệp của mình mà không cần nhờ tới sự trợ giúp của các phương tiện quảng cáo khác thông qua website riêng để tiết kiệm chi phí vừa đạt được hiệu quả tốt nhất?

quảng cáo không giới hạn.
Website là công cụ giúp bạn quảng cáo không giới hạn.

Một website với giao diện hấp dẫn, thu hút người xem sẽ giúp bạn quảng bá dễ dàng mà chi phí lại thấp hơn rất nhiều so với các loại hình quảng cáo truyền thống. Nhất là đối với các website bất động sản, thương mại, du lịch, nhà hàng – khách sạn,… Trước khi mua hàng, người tiêu dùng thường sẽ tìm hiểu thông tin sản phẩm trước khi quyết định có mua hàng hay không. Do đó, xây dựng website riêng là điều cần thiết giúp bạn quảng cáo cũng như cung cấp thông tin sản phẩm đến cho khách hàng của mình. Tuy nhiên, không phải bất kỳ website nào cũng có thể giúp bạn thành công, website của bạn cần đạt những yêu cầu cơ bản như chuẩn SEOchuẩn Responsive để giúp trang web của bạn tiếp cận khách hàng tốt hơn, người dùng có trải nghiệm tốt hơn khi truy cập vào website của bạn.

Có thể thấy thiết kế website riêng giúp đem tới vô vàn lợi ích cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhưng ai thiết kế để web chuyên nghiệp? Tự doanh nghiệp thiết kế hay thuê dịch vụ thiết kế web theo yêu cầu? Hoặc có thể tìm đến các dịch vụ freelancer việt nam để thiết kế, với những freelancer thường tay nghề họ sẽ cao và chất lượng hơn.

Nên tự xây dựng hay thuê dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu?

Tự xây dựng hay thuê công ty cung cấp dịch vụ thiết kế web theo yêu cầu còn tùy thuộc vào nhu cầu của từng doanh nghiệp.

Nếu doanh nghiệp bạn có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, sẵn nhân sự thì không tội gì phải đi thuê công ty bên ngoài. Bạn có thể tận dụng tiềm lực của chính công ty để tạo ra website đẹp, chuyên nghiệp và đặc trưng theo ý thích.

Nhưng nếu doanh nghiệp của bạn không có khả năng lập trình website chuyên nghiệp, bạn có thể thuê công ty thiết kế website chuyên nghiệp. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế web riêng theo yêu cầu giúp bạn có được một trang web chuẩn SEO chuyên nghiệp, độc đáo và cá tính theo đúng mong muốn. Nếu có nhu cầu thiết kế web, mời bạn đến với ABKL, chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ, giúp bạn có được website tuyệt vời nhất.