7 thông số cần chú ý khi thuê VPS cấu hình cao

Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng Website với dung lượng lớn và cấu hình cao của người dùng thì nhà cung cấp đã phát triển và cho ra đời VPS cấu hình cao. Nhờ có chúng mà việc thực hiện và vận hành trang Web trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Nếu bạn còn đang mơ hồ và chưa hiểu rõ về loại VPS này thì hãy cùng với Abkldesigns tìm hiểu các thông tin liên quan thông qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về VPS cấu hình cao

vps cấu hình cao

VPS được viết tắt của cụm từ Virtual Private Server là nơi dùng để lưu trữ dữ liệu và vận hành các chương trình để duy trì quá trình hoạt động của Website Online. Với nguyên lý hoạt động như sau: Phân chia máy chủ vật lý thành nhiều Server khác nhau. Mỗi máy chủ ảo sẽ hoạt động hoàn toàn riêng biệt, có hệ điều hành riêng và cho phép người dùng có quyền quản lý hệ thống.

VPS cấu hình cao cũng tương tư như VPS bình thường về mặt bản chất, chỉ khác nhau về cấu hình. Chúng có khả năng đảm bảo hoạt động với hiệu suất cao trong một thời gian dài và thường dùng cho các công việc đòi hỏi cấu hình khủng như CPU, RAM, dung lượng ổ cứng…

Những ưu điểm khi sử dụng VPS cấu hình cao

Ưu điểm khi sử dụng VPS cấu hình cao

Ổn định và đáng tin cậy hơn

Khi so sánh với Shared Hosting thì VPS đã nhận được nhiều sự tin tưởng và đánh giá cao từ người dùng hơn. Bởi VPS hoạt động dựa trên nguyên lý máy chủ ảo, Website sẽ được vận hành bởi một máy chủ nên quá trình truyền tải dữ liệu và thông tin sẽ nhanh chóng và ổn định hơn. Bên cạnh đó, trong quá trình hoạt động máy chủ không cần phải phân tấn tài nguyên đến nhiều trang Web nên người dùng có thể khai thác dữ liệu tốt nhất, tránh được các lỗi hệ thống và có tính bảo mật tốt hơn.

Quản lý và kiểm soát tốt hơn

Khi thuê VPS giá rẻ, bạn sẽ được phép truy cập, kiểm tra và quản lý toàn bộ hệ thống. Do đó, nếu bạn muốn cài đặt một gói cước Vps Hosting tùy chỉnh một số chức năng thì bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng mà không cần đến sự hỗ trợ của nhà cung cấp Dịch Vụ Hosting.

Ít tốn kém

Với việc sử dụng sử dụng VPS cấu hình cao thì toàn bộ máy chủ chuyên dụng sẽ được chia thành nhiều môi trường điện toán hoàn chỉnh. Mỗi máy chủ ảo cấu hình cao đều sở hữu các thông số RAM hoàn toàn tách biệt và có dung lượng lớn nên người dùng có thể sử dụng toàn bộ tài nguyên được cập nhập mà không cần phải đăng ký thêm các gói dịch vụ hỗ trợ nào khác. Điều này sẽ giúp cho người dùng tiết kiệm được khá nhiều chi phí trong quá trình vận hành Website

Hữu ích trong việc SEO Website

Theo Mona Host công ty chuyên cung cấp giải pháp về Clous Hosting, VPS Hosting cao cấp cho biết việc sử dụng loại VPS cấu hình khủng giúp cải thiện tốc độ truy cập Website, dễ dàng hơn trong việc cài đặt các Module, Plugin mà không phải lo lắng về các vấn đề bị gián đoạn và không tương thích, bởi người dùng có thể thay đổi và cài đặt cấu hình trên máy chủ ảo. Điều này rất hữu ích trong việc SEO Website lên top trong bảng xếp hạng tìm kiếm của Google.

Những công việc VPS cần cấu hình cao

Chạy các tool Render VIDEO youtube

Việc chạy tool render trên các loại máy tính cá nhân thường gặp nhiều khó khăn, tốn thời gian và không hiệu quả bởi những loại máy tính này thường có cấp hình tương đối thấp. Chính vì thế mà nhiều Youtuber đã sử dụng VPS cấu hình cao để auto download, auto render và auto up video lên youtube.

Chạy Tool Offers

Việc chạy Tool Offers thường yêu cầu tốc độ xử lý phải thật nhanh chóng. Do đó, người dùng cần phải sở hữu VPS cấu hình cao để có thể dễ dàng tùy chỉnh trong quá trình chạy các tool click offers. Bên cạnh đó, khi chạy tool này đòi hỏi CPU, RAM và băng thông phải có dung lượng cực khủng để có thể kiểm soát số lượng truy cập. Vì vậy, máy chủ ảo cấu hình khủng là lựa chọn phù hợp và tiết kiệm được nhiều chi phí nhất.

Chạy Tool SEO traffic ( hỗ trợ tăng lượng traffic )

Các Tool SEO iClick, traffic4SEO hoặc một số phần mềm SEO khác trên thị trường, đa số sẽ thường chạy đa luồng và multithread. Do đó VPS phải đảm bảo được tốc độ xử lý mượt mà và đủ dung lượng để có thể boot các traffic với số lượng lớn trong một thời gian dài. Vì vậy, sử dụng VPS cấu hình cao là lựa chọn thích hợp và hoàn hảo nhất khi chạy tool SEO.

7 thông số quan trọng bạn cần phải biết khi sử dụng VPS cấu hình cao

7 thông số quan trọng cần biết khi sử dụng VPS cấu hình cao

RAM

Trong máy tính RAM là bộ nhớ chính, nếu máy chủ của bạn càng nhiều RAM thì khả năng truy xuất dữ liệu càng nhanh. Hiện nay đa phần các VPS cấu hình cao sẽ có mức RAM trong hoàn 512MB đến 16GB nên bạn có thể thỏa mái lựa chọn. Tuy nhiên, không phải cứ sử dụng VPS có dung lượng RAM lớn là tốt.

Việc lựa chọn các loại RAM còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của Website. Nếu Website của bạn không cần quá nhiều dung lượng mà bạn lựa chọn mức RAM quá cao thì sẽ gây nên tình trạng lãng phí tài nguyên.

SWAP

Bên cạnh RAM thì SWAP cũng là một thiết bị dùng để lưu trữ vô cùng cần thiết. Chúng là một bộ nhớ ảo dùng để lưu trữ các hành động xử lý cũ khi bộ nhớ RAM bị đầy. Về bản chất SWAP là một không gian lưu trữ trên ổ cứng chứ không phải là bộ nhớ riêng biệt. Tuy nhiên, không phải VPS cấu hình cao nào cũng hỗ trợ SWAP, chúng chỉ có trên các phiên bản XEN VPS

Disk

Disk hay còn gọi là ổ đĩa là nơi lưu trữ các file dữ liệu của hệ điều hành và các file của mã nguồn Website. Có hai ổ đĩa thường được áp dụng

  • HDD có tên gọi đầy đủ là Hard Disk Drive. Đây là loại ổ đĩa thường được dùng trên máy tính
  • SSD được viết tắt của cụm từ Solid State Drive, là loại ổ đĩa cứng dùng để lưu trữ dữ liệu và có tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn HDD 300 lần.

Đối với máy chủ ảo cấu hình cao sở hữu ổ cứng SSD sẽ có giá thành cao hơn khi sử dụng ổ cứng HDD. Tuy nhiên, giá thành không phải là điều quan trọng nhất mà vấn đề bạn cần quan tâm đó chính là tốc độ xử lý và hiệu suất làm việc.

CPU Core

CPU Core nghĩa là lối xử lý của CPU. Mỗi máy chủ sẽ có một lượng Core nhất định và nó được phân bổ cho các VPS. Số com càng cao thì tốc độ xử lý dữ liệu càng tốt. Do đó, số lượng CPU sẽ là một trong những yếu tố quyết định đến giá thành của VPS và ngược lại.

Bandwidth/transfer

Bandwidth/transfer có nghĩa là băng thông, chính là lưu lượng được phép truyền tải dữ liệu đi. Hiểu một cách đơn giản, bạn có 1 file có dung lượng là 2GB trên VPS thì cứ 1 người tải là bạn sẽ mất đi 2GB băng thông, cách tính cũng tương tự đối với tất cả các file khác như: CSS, JS,…

IP

IP là thông số dùng để biểu thị số lượng địa chỉ IP mà nhà cung cấp Hosting sẽ cung cấp cho bạn. Các số địa chỉ IP sẽ được nhà cung cấp chọn ngẫu nhiên. Khi ban có nhu cầu mua thêm địa chỉ IP khác nhau thì các IP sẽ có chung một class.

Hệ điều hành

Máy chủ ảo VPS cấu hình cao có hai hệ điều hành chính đó là Linux và Window. Đối với hệ điều hành Linux thì chúng sẽ thân thiện, có chi phí thấp và cung cấp nhiều ứng dụng hơn Window. Tuy nhiên, Bạn nên lựa chọn hệ điều hành Window khi bạn làm việc với Dotnet và Visual Studio

VPS cấu hình cao là một trong những cải tiến và hỗ trợ người dùng rất nhiều trong việc quản lý và vận hành các trang Web yêu cầu dung lượng lớn. Chính vì thế, mà loại VPS này đã được nhiều người dùng tin tưởng sử dụng. Nếu bạn đang gặp các rào cản và khó khăn về tốc độ xử lý và dung lượng trong quá trình vận hành Website thì VPS cấu hình cao là lựa chọn tuyệt vời bạn nên sở hữu càng sớm càng tốt.