Kinh nghiệm nhập hàng Nhật Bản về Việt Nam

nhập hàng Nhật Bản

Trong thời đại hiện nay khi cuộc sống ngày càng hiện đại thì nhiều người quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn và các sản phẩm từ Nhật Bản lại được nhiều người quan tâm sử dụng và thị trường kinh doanh hàng hóa mỹ phẩm từ Nhật Bản là một thị trường tiềm năng. Bài viết dưới đây hướng dẫn bạn tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh và chia sẻ kinh nghiệm nhập hàng Nhật Bản về Việt Nam.

Lợi ích của việc nhập hàng Nhật Bản về bán

chợ nhật bản

Thứ nhất: Đây là một trong những sản phẩm tiêu dùng được nhiều người Việt Nam ưa chuộng bởi theo quan niệm của người Việt Nam thì các sản phẩm được sản xuất tại Nhật Bản có chất lượng cao, an toàn trong quá trình sử dụng.

Thứ hai: các sản phẩm hàng tiêu dùng tại Nhật Bản có mẫu mã phong phú và kiểu dáng sang trọng với các chủng loại với thương hiệu uy tín do vậy bạn có thể lựa chọn các sản phẩm kinh doanh phù hợp với số vốn của mình.

Thứ ba: các sản phẩm Nhật Bản hiện nay cũng có nhiều mẫu mã và cung cấp phổ biến trên thị trường Việt Nam do vậy nó có thể dễ dàng trong việc tìm kiếm hàng hóa Nhật Bản đáp ứng nhu cầu kinh doanh của bạn.

Cuối cùng: kinh doanh hàng Nhật Bản giúp bạn tạo nên lợi thế cạnh tranh cao so với các sản phẩm cùng ngành được nhập khẩu tại Trung Quốc do vậy đây là một trong những cách giúp bạn có thể mở rộng hơn trong việc kinh doanh của mình. Việt Nam hiện nay cũng đang có chính sách hợp tác với Nhật Bản do vậy thuế nhập khẩu hàng hóa tại các nước ngày càng giảm điều này giúp bạn tối ưu chi phí nhập hàng và nâng cao lợi nhuận.

Nhập hàng Nhật Bản thông qua website

nhập hàng Nhật Bản

Bạn có thể nhập hàng Nhật Bản về Việt Nam để kinh doanh bằng việc tìm kiếm hàng hóa từ các website nhập hàng. Chỉ cần lên google tìm kiếm bạn sẽ tìm thấy được vô số các sản phẩm được cung cấp tại Nhật Bản với chi phí tiết kiệm hơn nhiều vì bạn không phải trực tiếp qua Nhật để mua hàng hóa do vậy các chi phí về hộ chiếu, ăn, ở, đi lại sẽ giúp bạn đỡ tốn kém hơn nhiều đấy là chưa kể các chi phí phát sinh trong quá trình di chuyển và ăn ở.

Các website thương mại điện tử giúp bạn tim kiếm và mua hàng online một cách nhanh chóng, dễ dàng và tiện lợi chỉ bằng các cú nhấp chuột bạn có thể mua hàng. Cách thức tìm kiếm:

Truy cập vào thương hiệu thời trang Uniqlo; (uniqlo.com/jp); Nissen: (nissen.co.jp); Kanebo: (kanebo-cosmetics.co.jp); Shiseido: (shiseido.co.jp/)

Các loại hàng hóa tổng hợp: Rakuten: (rakuten.co.jp);  Amazon Japan: (amazon.co.jp);…

Mua hàng tại xưởng sản xuất hàng hóa: Việc buôn bán với các nước tại Việt Nam ngày càng cao và dịch vụ vận chuyển nhanh đã giúp mọi khoảng cách về địa lý trở nên không giới hạn do vậy bạn có thể mua hàng trực tiếp tại Nhật Bản để đảm bảo nguồn hàng uy tín.

Lựa chọn đơn vị vận chuyển

Tiếp theo bạn cần tìm đơn vị vận chuyển để vận chuyển hàng hóa về Việt Nam. Lưu ý nên lựa chọn các đơn vị vận chuyển uy tín có thương hiệu và văn phòng đại diện tại nước ngoài để họ có chính sách hỗ trợ tốt nhất cho bạn trọng quá trình phát sinh rủi ro khi vận chuyển hàng về Việt Nam.

Điểm đặc biệt ở đây bạn cần phải tìm kiếm một đơn vị có quy trình kê khai và nhận vận chuyển hàng hóa gần như việc tiếp nhận hàng hóa tận tay và gửi hàng về tận nơi với khách hàng tại Việt Nam có packing list kiểm hàng đúng theo quy định được kê khai tên hàng hóa và số lượng.

nhập hàng Nhật Bản

Một vài đơn vị nhập hàng Nhật Bản – Trung Quốc uy tín trên thị trường hiện nay

  • Cẩm Thạch Company (camthachcompany.com)
  • Long Hưng Phát
  • IPglider
  • Nhật Việt
  • WWexpress
  • Tân kiều
  • Công ty vận chuyển Piget

Một vài những lưu ý nhỏ cho bạn

  • Vận chuyển hàng hóa phải đảm bảo đầy đủ cung cấp các thông tin cần thiết như thông tin người nhận hàng, số điện thoại, email nhận và địa chỉ nhận và phát hàng, số lượng hàng hóa và trọng lượng cần mua.
  • Thông thường mình sử dụng đơn vị nhập và vận chuyển hàng hóa của Cẩm Thạch Company thì mất trung bình khoảng 5 – 10 ngày là về đến Việt Nam, chậm nhất cũng chỉ trễ khoảng 1 – 2 ngày.

Nhập hàng Nhật Bản thông qua các kênh bán lẻ trong nước

Đây là loại hình thức kinh doanh phổ biến với nhiều người chưa có nhiều vốn để mua hàng trực tiếp tại Nhật Bản, thường áp dụng cho những shop nhỏ chưa đủ tài chính để order hàng hóa từ các website hay nhập hàng Nhật Bản trực tiếp từ nơi sản xuất.

Một vài địa chỉ chuyên cung cấp nguồn hàng Nhật Bản là phố Hàng Thùng tại Hà Nội, chợ An Đông ( Tp.Hồ Chí Minh ) hoặc bạn có thể tìm kiếm hàng hóa thông qua các website lớn

Đa phần các sản phẩm hàng hóa trên được nhập theo hình thức xách tay về Nhật Bản hoặc vận chuyển hàng hóa với khối lượng lớn sau đó để tại kho bãi hoặc phân phối đến những shop khác. Giá mua hàng hóa sẽ cao hơn một chút so với giá gốc do vậy có thể ảnh hưởng đến tính cạnh tranh của bạn.

Lấy hàng xách tay Nhật Bản

made in Japan

Bạn có thể lấy hàng trực tiếp tại Nhật bản để đảm bảo yêu cầu về chất lượng và cạnh tranh của bạn, cách lấy hàng xách tay đảm bảo đúng xuất xứ từ Nhật bản nhờ địa chỉ quen thuộc và có độ tin cậy lớn. Bạn có thể tìm kiếm và xây dựng cho mình một đối tác làm ăn lâu dài là giải pháp hỗ trợ tốt dành cho bạn

Ngoài ra thì bạn có thể sử dụng dịch vụ của bên thứ 3 cung cấp hàng hóa tốt nhất dành cho bạn. Một đơn vị mà mình đã từng sử dụng qua là nhập hàng qua Cẩm Thạch Company. Đơn vị này đã cung cấp dịch vụ nhiều năm trên thị trường với uy tín cao, hỗ trợ nhập hàng và hướng dẫn khách lựa chọn hàng hóa đúng theo yêu cầu, thời gian đảm bảo việc vận chuyển nhanh chóng không thông qua các đơn vị trung gian khác giúp bạn dễ dàng lấy được hàng xách tay Nhật Bản

Hi vọng thông qua bài viết dưới đây của Abkldesigns đã giúp bạn đã có thêm kinh nghiệm nhập hàng Nhật Bản về Việt Nam cũng như biết những cách để order hàng hóa chuẩn nhất đáp ứng những tiêu chí mà bạn cần, sử dụng dịch vụ nhập hàng chính là cách để bạn nhập hàng tốt nhất mà không cần biết tiếng cũng có thể sử dụng được.

Xem thêm: Vì sao doanh nghiệp cần thiết kế website riêng?