Lưu ý khi làm bảng hiệu tiệm photocopy để thu hút khách hàng

Làm bảng hiệu tiệm photocopy

Khởi nghiệp đang là một chủ đề vô cùng nóng bỏng và được nhiều người quan tâm hiện nay, nhất là đối với các bạn trẻ. Để có thể thành công, điều mà những người trẻ cần làm được đó là tìm cho mình một ngành nghề đầu tư không nhiều vốn, thu nhập ổn định và đồng thời không phải chịu sức cạnh tranh quá lớn từ thị trường. Một trong các lĩnh vực đó chính là đầu tư dịch vụ photocopy nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng hiện nay. Đây là một nhu cầu thiết yếu của rất nhiều người, đặc biệt là các đối tượng như học sinh, sinh viên và nhân viên văn phòng, hành chính. Để có thể thành công trong việc đầu tư này, có một điều mà các bạn cần lưu ý đó chính là cách thức làm bảng hiệu tiệm photocopy thu hút khách hàng.

Tiềm năng từ việc đầu tư cửa hiệu photocopy

Nếu bạn muốn có cái nhìn khách quan, chính xác nhất về tiềm năng phát triển, thu lợi nhuận của một công việc đầu tư thì trước hết, chúng ta phải xét tới rất nhiều các yếu tố khác nhau. Hiện nay, việc thực hiện dịch vụ in ấn, photocopy chủ yếu nhằm phục vụ nhu cầu của các đối tượng như học sinh, sinh viên tại các trường học hoặc những nhân viên làm việc trong văn phòng, cơ quan nhà nước.

Họ chính là những người cần dùng tới các loại máy in, máy photo tuy nhiên không mấy ai có đủ điều kiện để sở hữu riêng một chiếc máy photo, vì thế cho nên sử dụng dịch vụ photocopy sẽ là một nhu cầu tất yếu đối với họ. Ngoài việc xác định rõ ràng, chính xác về các đối tượng khách hàng, chúng ta cần biết cụ thể hơn nữa về các yếu tố sau đây:

Vốn đầu tư cửa hiệu photocopy

Đã là đầu tư kinh doanh thì dù cho bạn có đầu tư lĩnh vực, ngành nghề nào đi chăng nữa thì vốn đầu tư là điều không thể thiếu. Có được vốn đầu tư dồi dào, đảm bảo chính là cơ sở để người đầu tư có thể phát triển công việc làm ăn, kinh doanh của mình trong tương lai.

Vốn đầu tư tiệm photocopy

Mặc dù không thể xác định rõ ràng chi phí đầu tư cho việc mở một cửa hiệu photocopy bởi nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, tuy nhiên chúng ta có thể thống kê các khoản chi phí bắt buộc, cần thiết như sau:

  • Đầu tư mặt bằng. Khi mở cửa hiệu photocopy thì trước hết, chúng ta phải kiếm được một mặt bằng thích hợp. Địa điểm mở cửa hiệu cũng là yếu tố quan trọng quyết định tới thành công của công việc làm ăn trong tương lai. Sẽ rất thuận lợi nếu như bạn có thể lựa chọn mặt bằng tại một khu vực gần trường học hay công sở.
  • Đầu tư trang thiết bị, máy móc. Trong một cửa hiệu photocopy, có khá nhiều loại máy móc chúng ta cần đầu tư để sử dụng, trước hết là máy photocopy cùng với các máy tính( thông thường sẽ cần từ 3 tới 4 máy để phục vụ nhu cầu sử dụng của nhiều khách hàng cùng lúc). Các loại máy photocopy cần thiết và phổ biến bao gồm: Ricoh, Toshiba, HP, Xerox, Minolta,..
  • Chi phí làm bảng hiệu tiệm photocopy. Chúng ta không thể mở một cửa hàng nào đó mà không có bảng hiệu, sở hữu một bảng hiệu tạo nên sự đặc biệt, độc đáo sẽ là cơ sở quan trọng để thu hút khách hàng đến với mình nhiều hơn. Do đó, khoản chi phí đầu tư này là hoàn toàn hợp lý và xứng đáng.
  • Ngoài ra, khoảng chi phí dự phòng, đảm bảo cho khả năng hoạt động của cửa hiệu photocopy trong thời gian vài tháng là điều mỗi người đầu tư cần phải tính toán và chuẩn bị trước.

Làm bảng hiệu tiệm photocopy đặc biệt có khả năng phát triển

Những chiếc biển hiểu quảng cáo luôn là yếu tố rất quan trọng đối với tất cả các cửa hàng kinh doanh, trong đó, cửa hàng văn phòng phẩm cũng không hề ngoại lệ. Nếu chúng ta có thể thiết kế và sử dụng một chiếc biển hiệu đặc biệt, gây ấn tượng mạnh mẽ đối với khách hàng hay thậm chí là người qua đường thì chắc chắn số lượng khách hàng sẽ ngày càng nhiều hơn.

Tất nhiên, muốn làm được một biển hiệu thích hợp cho cửa hiệu photocopy cũng không phải là điều quá khó khăn, nan giải. Trong quá trình thiết kế bảng hiệu quảng cáo, cho dù là bảng hiệu sử dụng với một mục đích nào đi chăng nữa thì những màu sắc mà ta sử dụng luôn đóng vai trò cực kỳ quan trọng.

Với các biển hiệu quảng cáo thì các màu sắc phù hợp nhất để có thể tạo lên sự chuyên nghiệp, đặc biệt và thu hút khách hàng đó chính là những màu sắc như đỏ, đen và vàng. Bên cạnh đó, ngoài yếu tố thẩm mỹ thì chúng ta cũng nên chú ý tới phần nội dung của mỗi tấm biển quảng cáo, đó sẽ là điều mà tất cả khách hàng đều rất quan tâm tới.

Yếu tố con người

Yếu tố về con người lúc nào cũng được coi là có sự quyết định đối với thành công của một dự án nào đó. Có được những con người với trình độ, kiến thức cao và phù hợp với công việc thì quá trình kinh doanh, đầu tư sẽ gặp được nhiều thuận lợi và ngược lại. Do đó, nếu bạn muốn đầu tư mở cửa hiệu photocopy thì bạn cần tìm được những nhân viên có trình độ, tay nghề cao cùng sự hiểu biết về các loại máy móc. Hơn thế nữa, là chủ của cửa hàng thì chính bản thân bạn cũng cần có những hiểu biết, kiến thức về công việc photo cũng như hiểu rõ cách sử dụng của những loại thiết bị có mặt trong cửa hàng.

Thông thường, các bạn sinh viên khi sử dụng máy photo hay máy tính sẽ hay mắc nhiều lỗi và không thể tạo được một sản phẩm như mong muốn. Do đó, trong trường hợp này thì chính nhân viên của cửa hiệu cần có kiến thức và khả năng để hướng dẫn họ, giúp họ chỉnh sửa các yếu tố cơ bản như kiểu chữ, font chữ, cỡ chữ… sao cho phù hợp nhất.

Thêm vào đó, kỹ năng giao tiếp và phục vụ khách hàng của các nhân viên cũng là điều rất quan trọng. Đó là yếu tố cơ bản để khách hàng đánh giá về chất lượng của một của hiệu, chỉ khi bạn làm hài lòng khách hàng thì họ mới tiếp tục lựa chọn và hợp tác với cửa hiệu của bạn. Vì đây là một yếu tố không thể thiếu nếu bạn muốn đạt được thành công khi đầu tư nên bạn cần tuyệt đối chú ý.

Thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý

Tất cả các cửa hiệu kinh doanh khi được mở ra đều cần thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý theo quy định của nhà nước. Vì thế nên, khi mở một cửa hiệu photocopy thì đây cũng là một công việc quan trọng yêu cầu sử chuẩn bị, thực hiện của người đầu tư một cách chu đáo nhất. Thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý, chúng ta mới có thể sở hữu giấy phép hoạt động để có thể đi tới các hoạt động một cách hợp pháp và đồng thời được nhà nước, pháp luật bảo vệ.

Khi thực hiện các thủ tục pháp lý, chắc chắn người đầu tư sẽ được hướng dẫn. lưu ý về những điều kiện cụ thể, cơ bản trong các hoạt động của quán photocopy. Đối với các cửa hiệu photocopy, công việc chủ yếu chính là phục vụ về nhu cầu in ấn, photo tài liệu của khách hàng do đó bạn tuyệt đối không nên kinh doanh các loại mặt hàng khác và đồng thời cần tuyệt đối chú ý không photo các tài liệu có nội dung theo hướng chống phá Đảng và nhà nước. Đây là điều kiện căn bản để một cửa hiệu photocopy có thể hoạt động một cách hiệu quả khi được sự cho phép của nhà nước, pháp luật.

Các lưu ý quan trọng khi làm bảng hiệu cửa hàng photocopy

Đối với các cửa hiệu kinh doanh sản phẩm, dịch vụ thì sở hữu một bảng hiệu ấn tượng, đẹp mắt và thu hút khách hàng sẽ là một lợi thế rất lớn. Mỗi chiếc bảng hiệu đặt ngay trước cửa hàng của chúng ta sẽ góp phần tạo lên một thương hiệu riêng, vì thế cho nên nếu bạn muốn cửa hiệu của mình được nhiều khách hàng nhớ tới thì chiếc bảng hiệu mà chúng ta cần sử dụng phải thực sự đặc biệt, tạo lên điểm nhấn cho mọi khách hàng khi nhìn qua. Tất nhiên, để làm được điều đó khi đầu tư cửa hiệu photocopy thì bạn cần chú ý tới những điều đáng lưu ý sau đây.

Lựa chọn địa điểm hợp lý cho cửa hàng

Khi đầu tư kinh doanh một lĩnh vực nào đó, đặc biệt là photo thì điều chúng ta cần chú ý tới đầu tiên chính là địa điểm mở cửa hiệu. Mỗi loại dịch vụ, sản phẩm thông thường chỉ phục vụ nhu cầu của một số đối tượng nhất định chú không phải tất cả mọi người, do đó khi lựa chọn địa điểm, bạn cần biết rằng, càng gần khách hàng của mình hơn thì bạn sẽ càng tìm kiếm được nhiều cơ hội kinh doanh hơn và từ đó thu được nhiều lợi nhuận nhất. Thế nhưng, muốn làm được điều đó thì đầu tiên, chúng ta cần phải xác định rõ ràng được các đối tượng khách hàng của mình.

Dịch vụ photocopy chủ yếu phục vụ nhau cầu in ấn, photo của khách hàng và những người thường xuyên sử dụng dịch vụ này đó chính là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng. Do đó, những địa điểm thuận lợi nhất để chúng ta lựa chọn mở cửa hiệu photocopy đó chính là gần những trường học, trường đại học hay các cơ quan, văn phòng nhà nước hay doanh nghiệp. Bạn cần biết rằng, cửa hiệu của chúng ta cần gần với khách hàng thì ta lại càng có nhiều cơ hội thành công, phát triển hơn bởi lẽ đa phần các khách hàng sẽ lựa chọn những cửa hiệu gần với nơi làm việc nhất để sử dụng dịch vụ photo.

Tại các địa điểm thích hợp, nếu có được một chiếc bảng hiệu độc đáo, gây ấn tượng với khách hàng thì chắc chắn bạn sẽ có thể xây dựng được một thương hiệu riêng của mình và được khách hàng lựa chọn nhiều trong tương lai. Ngay từ thời điểm ban đầu, khi mở cửa hiệu photo thì đây là điều mỗi người đầu tư cần phải đặc biệt chú ý tới.

Áp dụng các tiêu chuẩn thiết kế trong quá trình làm bảng hiệu cửa hàng photocopy

Chúng ta đều biết rằng, đối với một cửa hàng kinh doanh, cung cấp dịch vụ như photocopy thì chắc chắn sử dụng các biển hiệu quảng cáo sẽ là điều vô cùng quan trọng. Vì thế nên trong khâu làm biển hiệu, chúng ta cần áp dụng những tiêu chuẩn trong thiết kế để có thể tạo ra một chiếc biển hiệu phù hợp với nhu cầu sử dụng của cửa tiệm photocopy.

Tiêu chuẩn làm bảng hiệu tiệm photocopy
Tiêu chuẩn làm bảng hiệu tiệm photocopy

Trước tiên, để có thể bắt tay vào quá trình làm biển hiệu, chúng ta cần tiến hành đo đạc các thông số, diện tích, không gian của cửa hàng để từ đó chọn lựa kích thước phù hợp nhất cho biển hiệu của chúng ta. Khi làm biển hiệu cho cửa hàng photocopy, những yếu tố quan trọng mà bạn cần xác định rõ ràng đó là màu sắc biển hiệu, nội dung, cách sắp xếp nội dụng, lựa chọn phông chữ hợp lý, chọn vị trí đặt logo thích hợp.

Đây là những yếu tố, thành phân cơ bản để tạo nên một chiếc biển hiệu tốt, có hiệu quả quảng cáo cao. Tất nhiên, điều quan trọng nhất đối với một chiếc bảng hiệu đó chính là nội dung, vì thế nên trong quá trình thiết kế, chúng ta cần lưu ý sử dụng phông chữ lớn, dễ nhìn, dễ đọc vì đôi khi người qua đường chỉ cần lướt qua cũng có thể hiểu được nội dung chính mà biển hiệu của chúng ta truyền tải.

Đồng thời, đối với từ ngữ sử dụng trên các bảng hiệu, bạn cần chú ý áp dụng ngôn ngữ trang trọng, lịch sự, truyền tải thông điệp rõ ràng, tránh dùng những câu phủ định dễ gây hiểu nhầm cho người đọc.

Xác định rõ nhu cầu của khách hàng trước khi làm bảng hiệu tiệm photocopy

Trong các hoạt động dịch vụ, tìm hiểu thấu đáo về nhu cầu của khách hàng là điều kiện tiên quyết để người đầu tư có thể đạt được thành công. Khi bạn đã hiểu được khách hàng của mình là ai, nhu cầu của họ là gì thì chắc chắn bạn hoàn toàn có thể đưa ra được những hoạt động kinh doanh, dịch vụ sao cho phù hợp và đem tới thành công. Đương nhiên, khi mở cửa hiệu photocopy thì đây cũng là điều không thể thiếu.

Xác định nhu cầu khách hàng

Đối tượng khách hàng của các cửa hiệu photocopy chính là những người có nhu câu sử dụng dịch vụ này để in ấn sách vở hay tài liệu… Đây chắc chắn là một trong các nhu cầu thiết yếu cho học sinh, sinh viên, giáo viên là những người đang hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

Cùng với đó, những nhân viên văn phòng, quản lý hành chính là những người rất cần tới dịch vụ photocopy. Khách hàng chính là những người mang lại sự thành công cho cửa hàng của chúng ta, vì thế nên khi làm biển hiệu, bạn cần chú ý đưa ra những nội dung phù hợp với nhu cầu, mong muốn của họ.

Ngoài ra, để có thể thành công thì các bạn cũng cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng về chính đối thủ kinh doanh của mình. Hiện nay, có không ít những cửa hiệu photocopy đang hoạt động trong cùng một khu vực, do đó, bạn chỉ có thể thành công khi tạo được sự đặc biệt cho chính bản thân mình trước đối thủ, một trong những yếu tố đặc biệt đó có thể đến từ chính biển hiệu mà bạn đã trang bị cho cửa hiệu của mình.

Lựa chọn chính xác cơ sở làm bảng hiệu tiệm photocopy chất lượng, uy tín

Chúng ta đều biết rằng, trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ, mở cửa hàng thì chiếc bảng hiệu là yếu tố cực kỳ quan trọng bởi nó như một vật đại diện của cả cửa hiệu. Đồng thời, mỗi khách hàng khi đến với chúng ta hay đơn giản chỉ là những người đi ngang qua sẽ bị thu hút, hấp dẫn bởi những chiếc bảng hiệu độc đáo, đẹp mắt. Từ đó, cửa hiệu của chúng ta sẽ được khách hàng nhớ tới và lựa chọn thường xuyên hơn mỗi khi họ có nhu cầu sử dụng dịch vụ photocopy.

Tất nhiên, để có thể làm ra được một chiếc bảng hiệu chất lượng, sở hữu nhiều ưu điểm như chúng ta mong đợi thì việc lựa chọn, tin cậy một cơ sở làm biển hiệu chất lượng là điều quan trọng. Đến với các cơ sở làm biển hiệu này, chúng ta sẽ được tư vấn về nội dung, ý tưởng thiết kế bảng hiệu.

Đối với một chiếc bảng hiệu cho cửa hàng photocopy, chỉ đẹp, đặc biệt là chưa đủ, bên cạnh yếu tố về thẩm mỹ, nó cần chưa đựng những nội dung cần thiết để khách hàng hiểu được công việc, dịch vụ mà cửa hàng của chúng ta cung cấp và đặc biệt, những chiếc biển hiệu chất lượng, đáng tiền luôn có sự độc đáo riêng, gây ấn tượng rất mạnh mẽ đối với bất cứ ai khi nhìn vào.

Ngoài ra, việc lựa chọn chính xác một cơ sở làm biển hiệu sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều ở mọi mặt khi kinh doanh. Khi đầu tư một cửa hiệu photocopy, chúng ta sẽ cần thực hiện rất nhiều hoạt động khác nhau như tìm kiếm mặt bằng, đầu tư trang thiết bị máy móc, tìm kiếm nhân viên phục vụ…

Do đó, nếu còn cần phải quá chú tâm, mất tới thời gian với việc làm bảng hiệu thì sẽ vô cùng vất vả và khó khăn để hoàn thành công việc như dự định. Vì thế cho nên, khi chọn đúng một cơ sở, địa chỉ làm biển hiệu, các bạn sẽ có thể thoải mái làm những công việc cần thiết khác mà không cần lo lắng về chất lượng biển hiệu mà chúng ta sẽ có được. Một vài đơn vị bạn có thể tìm đến như: Phú Kiến Long, Sơn Băng Group,…

Một số bí quyết để kinh doanh cửa hàng photocopy thu lợi nhuận

Khi đã kinh doanh thì chắc chắn lợi nhuận là điều bất cứ ai cũng đều quan tâm. Đối với những người đầu tư mở cửa hiệu photocopy thì đây cũng không phải là một điều ngoại lệ, tất cả những công việc, kế hoạch mà chúng ta đề ra, thực hiện đều nhằm thu về lợi nhuận và thành công của người đầu tư cũng được đánh giá qua số tiền mà họ có thể thu được trong kinh doanh. Vì thế, bên cạnh việc thiết kế, làm bảng hiệu tiệm photocopy nhằm thu hút khách hàng thì chúng ta cần phải biết tới các bí quyết sau đây để có thể kinh doanh thành công hơn nữa.

Kinh nghiệm mở tiệm photocopy

Lập kế hoạch cụ thể

Hoạt động của một cửa hàng photocopy phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, vì thế cho nên nếu có được một kế hoạch vụ thể thì người đầu tư sẽ dễ dàng hơn trong công việc của mình, không gặp phải nhiều vấn đề khó khăn phát sinh trong công việc.

Kế hoạch đầu tiên mà bất cứ ai khi đầu tư cửa tiệm photocopy cũng cần có đó chính là kế hoạch về vốn đầu tư, sẽ có rất nhiều khoản chi phí mà chúng ta cần chi trả khi muốn đầu tư một cửa hiệu photocopy. Hiện nay, ta có thể chia các khoản phí này thành 2 loại chính đó là chi phí cố định và chi phí hàng tháng.

Chi phí cố định là các khoản tiền mà chúng ta bỏ ra để đầu tư một lần cho cửa hàng chẳng hạn như máy móc, trang thiết bị… Bên cạnh đó, có những khoản chi phí mà chúng ta cần cho trả mỗi tháng như tiền điện nước, nhân viên, thuế… Đối với chi phí về mặt bằng, nếu như bạn có thể đầu tư một lần hoặc thuê theo tháng, điều này tùy theo kế hoạch kinh doanh, thời gian kinh doanh cũng như khả năng kinh tế của mỗi người.

Đặc biệt bạn cần tìm nguồn cung cấp văn phòng phẩm, giấy văn phòng, giấy in giá tốt để có thể tối ưu chi phí. Đi kèm với đó là tìm nhà cung cấp máy photo, công ty cho thuê máy photocopy giá rẻ để giảm chi phí đầu tư ban đầu khi bạn không có quá nhiều vốn. Bạn có thể tìm đến Hungphuckhang để thuê máy photocopy và nhập những phụ kiện cần thiết cho cửa hàng photo của mình.

Tuyển dụng nhân sự

Càng thực hiện đầu tư trên quy mô lớn thì chúng ta càng cần tới nhiều nhân sự hơn, đối với những cửa tiệm photocopy thì điều này cũng hoàn toàn chính xác. Sẽ rất khó khăn nếu chúng ta tự mình quản lý cùng lúc nhiều máy in, máy photo cũng như cùng lúc phục vụ quá nhiều khách hàng. Thay vào đó thì khi tuyển dụng thêm nhân sự, nhân viên thì chắc chắn công việc sẽ được thuận lợi hơn, tuy nhiên, đây cũng là một vấn đề cần phải lưu ý và cân nhắc khi kỹ trước khi thực thiện.

Theo ABKLdesigns, đối với mỗi nhân viên mà bạn tuyển dụng, bạn cần phải chắc chắn về tay nghề của họ trong lĩnh vực này. Trước hết, nhân viên làm việc tại cửa hiệu photocopy cần có những kiến thức, hiểu biết về cách làm việc của những loại máy móc, trang thiết bị tại đây. Có được những nhân viên giỏi kỹ thuật in ấn, photo là điều kiện rất tốt để của hiệu của chúng ta phát triển, đáp ứng tốt mọi nhu cầu của khách hàng.

Tuyển dụng con người

Đây chính là lý do tại sao quá trình tuyển dụng nhân sự lại có tác động to lớn tới sự thành công của người đầu tư đến như vậy. Với mỗi một nhân viên đang làm việc, chúng ta đều phải bỏ ra một khoản chi phí để trả lương cho họ mỗi tháng, vì thế nên chúng ta chỉ nên tuyển dụng những nhân viên thực sự có khả năng làm việc tốt. Ngoài ra, bên cạnh khả năng, trình độ kỹ thuật thì mỗi nhân viên cần phải có thái độ phục vụ, làm việc tích cực đối với mọi khách hàng. Đó là điều rất quan trọng mà ta cần chú ý tới khi tuyển dụng nhân viên cũng như các hoạt động trong suốt thời gian kinh doanh của mình.

Một vài nơi bạn có thể tìm kiếm nhân sự bao gồm: Vietnamworks, Careerbuilder, Mywork,…

Hiện nay, rất nhiều người đang tìm kiếm các cơ hội kinh doanh, đầu tư cho chính bản thân mình và điều cơ bản để giúp họ thành công chính là tìm được một lĩnh vực đầu tư tiềm năng. Với nhu cầu sử dụng dịch vụ photo lớn của nhiều đối tượng khách hàng như hiện nay, đầu tư mở cửa hiệu photo sẽ là quyết định chính xác của chúng ta, tất nhiên, khi đầu tư vào công việc này thì các bạn cần phải chấp nhận sự cạnh tranh tới từ nhiều đối thủ khác.

Vì thế nên, tự tạo sự đặc biệt, điểm nhấn cho chính cửa hàng của mình trong mắt khách hàng với việc làm bảng hiệu tiệm photocopy thật độc đáo, đẹp mắt là một cách thức, phương pháp hiệu quả mà nhiều cửa hàng áp dụng. Đó cũng là lý do tại sao chúng ta nên biết các lưu ý khi làm biển hiệu tiệm photocopy thu hút khách hàng.