Những lưu ý khi thiết kế biển quảng cáo cho cửa hàng cháo

Thiết kế biển quảng cáo cho cửa hàng cháo

Thiết kế biển quảng cáo ngày càng được nhiều người lựa chọn bởi ưu điểm tiết kiệm, phổ biến và đem tới hiệu quả khả quan cho người dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và biết cách tạo nên một ấn phẩm quảng cáo đẹp, bắt mắt và tận dụng tối đa hiệu quả của sản phẩm đem lại. Đặc biệt là thiết kế biển quảng cáo cho cửa hàng cháo, lĩnh vực này cần chú trọng đến nhiều yếu tố để có thể đạt được hiệu quả thu hút và thuyết phục khách hàng. Bằng kinh nghiệm lâu năm trong nghề, ABKL Designs lưu ý bạn một số điều quan trọng khi thiết kế biển hiệu quảng cáo.

Vai trò của biển hiệu quảng cáo cho cửa hàng cháo

Mặc dù công nghệ thông tin và mạng internet phát triển đã kéo theo cho ra đời nhiều hình thức quảng cáo trực tuyến hấp dẫn. Tuy nhiên, không vì thế mà những ấn phẩm quảng cáo truyền thống mất đi tính hiệu quả của nó, nhất là biển quảng cáo.

Biển quảng cáo có một vai trò quan trọng đối với hoạt động kinh doanh. Nhờ những ấn phẩm thiết kế biển quảng cáo mà người tiêu dùng biết địa điểm cùng các thông tin cơ bản về chương trình, sản phẩm, cửa hàng và doanh nghiệp.

Vai trò của biển quảng cáo cửa hàng sữa

Một biển hiệu quảng cáo được thiết kế bắt mắt, ấn tượng và hợp lý sẽ phát huy được tác dụng tối đa của nó. Đồng thời, biển hiệu cũng là một yếu tố giúp người tiêu dùng đưa ra quyết định có mua hàng hay không. Ngoài ra, nó cũng thể hiện được sự chuyên nghiệp và thái độ tôn trọng đối với khách hàng.

Một số lưu ý khi thiết kế biển quảng cáo cho cửa hàng cháo

Nhưng làm sao để có một biển quảng cáo chất lượng và hiệu quả, dưới đây là một số lưu ý bạn cần ghi nhớ khi có dự định làm biển hiệu quảng cáo cho cửa hàng cháo nói riêng:

Chất liệu biển quảng cáo

Biển hiệu quảng cáo có thể làm bằng rất nhiều dạng vật liệu với mức độ và chất lượng, giá cả khác nhau như: biển mica, alu, biển quảng cáo dạng điện tử, loại kết hợp,… Tùy vào từng lĩnh vực quảng cáo và phong cách thiết kế mà bạn sử dụng chất liệu cho phù hợp.

Tuy nhiên, dù lựa chọn vật liệu biển quảng cáo nào thì bạn cũng nên quan tâm tới tính bền vững với thời gian bạn treo, các tác động từ bên ngoài như thời tiết, nắng, mưa, gió bão,… Cân nhắc và lựa chọn cẩn thận về chất liệu sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí và thời gian cho việc sửa chữa và lắp đặt sau này.

Nội dung truyền tải thông điệp

Lựa chọn nội dung thể hiện trên ấn phẩm thiết kế biển quảng cáo là điều vô cùng quan trọng. Nội dung ở đây cần có tính chọn lọc, đảm bảo ngắn gọn, cầu  từ súc tích, thể hiện được rõ nhất thông điệp bạn muốn truyền tải tới khách hàng.

Bạn nên nhớ, mỗi người chỉ dành ra trung bình khoảng 5  – 10 giây để dừng lại trên mỗi tấm biển quảng cáo mà thôi. Do đó, hãy trau chuốt câu từ, đảm bảo ấn tượng, dễ nhớ. Các thông tin cần thể hiện cụ thể, rõ ràng, câu từ cần tránh dùng phủ định. Phông chữ cũng cần rõ ràng, khoảng cách phù hợp, dễ nhìn, dễ đọc. Hình ảnh minh họa cũng cần sử dụng hợp lý, phù hợp chủ đề, tránh gây rối mắt người nhìn.

Màu sắc trong thiết kế biển quảng cáo cho cửa hàng cháo

Màu sắc là một yếu tố quan trọng trong làm ấn phẩm quảng cáo. Tùy vào từng sản phẩm, dịch vụ và chủ đề mà bạn lựa chọn các tông màu đối lập, tạo sự tương phản màu hài hòa, đem tới ấn tượng mạnh và thu hút khách hàng nhất  có thể.

Không chỉ quan tâm tới phối màu, bạn cũng nên chọn lựa chất liệu làm màu cho phù hợp với thương hiệu và chủ ý của chiến dịch quảng cáo.

VD: công ty cháo ăn dặm Matsuya sử dụng font màu chủ đạo là hồng và có những hình ảnh baby vô cùng thân thiện và thu hút phụ huynh. Màu hồng hiền hòa và tạo cảm giác êm ái, nhẹ nhàng đối với trẻ thở mang lại hiệu quả quảng cáo vô cùng cao

Màu sắc trong thiết kế biển quảng cáo

Bố cục trong thiết kế biển quảng cáo

Bố cục thiết kế đây phải nói đến cả về bố cục chữ, ảnh và các chi tiết trong biển quảng cáo. Bạn cần chú ý gây ấn tượng bằng những điểm trọng tâm, làm sao để truyền tải được thông điệp một cách tốt nhất.

Vị trí đặt biển hiệu

Nắm bắt được vị trí đặt biển quảng cáo cũng là cách giúp bạn thiết kế ấn phẩm hoàn hảo nhất. Vị trí đặt biển hiệu quảng cáo sẽ tiết lộ cho bạn biết về kích thước, loại hình, chất liệu cũng như cách triển khai sao cho đảm bảo phù hợp nhất với cửa hàng, doanh nghiệp và gần hơn là nơi đặt biển.

Bên cạnh một số lưu ý về thiết kế biển hiệu quảng cáo bên trên, bạn cũng nên ghi nhớ một số nguyên tắc quan trọng khi làm các loại hình ấn phẩm quảng cáo này.

Nguyên tắc quan trọng trong thiết kế biển quảng cáo

Nguyên tắc 6 từ

Như phân tích bên trên, trung bình mỗi người chỉ dừng lại ở một biển quảng cáo không quá 10 giây. Vì vậy bạn chỉ nên sử dụng số lượng khoảng 6 – 7 chữ để diễn đạt nội dung quan trọng mình muốn truyền tải.

Nếu quá khó, hãy cố rút ngắn số lượng chữ tới mức tối thiểu để đảm bảo hiệu quả tốt nhất của biển quảng cáo bạn nhé.

Tạo ấn tượng tự nhiên

Có rất nhiều cách giúp bạn tạo được ấn tượng với khách hàng. Tuy nhiên, tạo ấn tượng nhưng cũng không nên gây nên cảm giác phiền toái, khó chịu cho người xem.

Tạo ấn tượng tự nhiên nhất

Hãy tạo ra những ấn phẩm quảng cáo hấp dẫn thu hút một cách tự nhiên và “đi vào lòng người” nhất giống như các thương hiệu lớn Coca Cola, Nestle đã làm

Thiết kế biển quảng cáo cần tạo động lực cho người xem

Biển hiệu quảng cáo mục đích cuối cùng cũng là lôi kéo và thúc đẩy hành động của khách hàng. Do đó bạn hãy thiết kế làm sao để tạo được sự tin tưởng, kích thích khách hàng thực hiện các hành vi một cách dễ dàng nhất.

Phù hợp ngân sách

Dù bạn muốn thiết kế ấn phẩm gì, quy mô ra sao thì cũng cần quan tâm tới ngân sách. Hãy cân nhắc về vật liệu, các hoạt động, chi tiết và chi phí để làm ra biển hiệu trong khoảng ngân sách cho phép.

Mặc dù biển hiệu quảng cáo không phải là công cụ bán hàng trực tiếp nhưng nó lại là cầu nối, yếu tố hỗ trợ gián tiếp đi tới mục tiêu hoạt động, kinh doanh của doanh nghiệp. Khi bạn biết cách tận dụng chức năng của biển quảng cáo thì hiệu quả đem tới từ ấn phẩm này sẽ khiến bạn bất ngờ lắm đó.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn địa chỉ nào để thiết kế biển quảng cáo chất lượng, chuyên nghiệp với mức giá phải chăng, hãy liên hệ ngay tới ABKL để được hỗ trợ tốt nhất.